Thép hộp mạ kẽm là sản phẩm được sử dụng rộng rãi và không thể thay thế trong ngành xây dựng hiện đại. Với những đặc tính vượt trội như độ bền cao, khả năng chịu lực tốt, khả năng chống oxy hóa tốt, giá thành rẻ, quy cách – kích thước đa dạng, là các yếu tố quan trọng để thép hộp kẽm là sự lựa chọn hàng đầu của mọi công trình. Ngoài ra sản phẩm còn được sử dụng trong nhiều ngành nghề và lĩnh vực khác nhau. Trong bài viết này hãy cùng Sắt Thép Thành Đạt tìm hiều về những ứng dụng thực tế của thép hộp mạ kẽm, cùng với đó là những chia sẻ hữu ích về kinh nghiệm trong việc lựa chọn và mua thép hộp cho công trình.

Thép hộp mạ kẽm là gì ? Phân loại thép hộp kẽm theo hình dáng

Thép hộp mạ kẽm là tên gọi chung của các sản phẩm ống thép có cấu trúc rỗng, được sản xuất từ nguyên liệu tôn mạ kẽm. Lớp mạ kẽm bao phủ toàn bộ bề mặt ống thép, giúp bảo vệ và tăng khả năng chống oxy hóa, bào mòn trước các tác động từ môi trường.

Thếp hộp mạ kẽm được sản xuất đa dạng về quy cách, kích thước và độ dày. Tăng tính linh hoạt trong quá trình sử dụng cho công trình, đồng thời giúp người tiêu dùng có nhiều sự lựa chọn hơn trong việc lựa chọn vật tư phù hợp nhất cho công trình.

Phân loại ống thép mạ kẽm theo hình dàng

Tại thị trường Việt Nam, ống thép mạ kẽm được chia làm 3 dòng sản phẩm chính bao gồm: thép hộp vuông mạ kẽm, thép hộp mạ kẽm chữ nhất, thép ống mạ kẽm. Mỗi dòng sản phẩm đều được sản xuất với nhiều quy cách, kích thước, độ dày đa dạng và được ứng dụng trong nhiều hạng mục khác nhau.

Thép hộp vuông mạ kẽm

Thép hộp mạ kẽm chữ nhất

Thép ống tròn mạ kẽm

Những ứng dụng của thép hộp mạ kẽm trong ngành xây dựng

Như đã đề cập ở trên thép hộp mạ kẽm là nguyên vật liệu không thể thay thế trong ngành xây dựng hiện tại. Sau đây là những ứng dụng cảu thép hộp mạ kẽm trong ngành xây dựng hiện đại.

 1. Tạo khung thép cho cấu trúc nhà dân dụng, nhà xưởng.
 • Với những sản phẩm có quy cách lớn như hộp 60×120, 50×100, 40×80, 50×50, 60×60 được ứng dụng phổ biến để làm khung thép cho cấu trúc nhà cấp 4, nhà xưởng, trang trại chăn nuôi.
 1. Ứng dụng để làm cột dầm
 • Cột & dầm là những vị trí cần khả năng chịu lực, chịu tải vì vậy thường được sử dụng với thép hộp mạ kẽm quy cách lớn như 100×150, 90×90, 100×100.
 1. Hệ thống ống nước và điện: Trong các công trình xây dựng, thép hộp được sử dụng để tạo các khuôn và khung cho hệ thống ống nước và điện. Chúng cung cấp sự ổn định và hỗ trợ cho các đường ống.
 2. Ứng dụng để làm cầu thang, lan can
 • Thép hộp kẽm được ứng dụng nhiều trong hạng mục làm cầu thang, lan can đặc biệt trong các chung cư cao tầng, số lượng sử dụng sản phẩm rất lớn.

Top 5 lĩnh vực được ứng dụng thép hộp mạ kẽm nhiều nhất trong đời sống

Ngoài việc được ứng dụng rộng rãi trong ngành xây dựng, sắt hộp kẽm cũng được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực khác nhau trong đời sống. Sau đây là top 5 ứng dụng của sắt hộp kẽm trong đời sống.

 1. Gia công nội, ngoại thất: Thép hộp mạ kẽm với những kích thước nhỏ 13×20, 20×40, 20×20, 25×25… thường được sử dụng trong việc sản xuất ra nội, ngoại thất như bàn, ghế, giường, và kệ sách. Chúng có thể mang lại sự độc đáo và hiện đại cho không gian nội thất.
 2. Ứng dụng trong sản xuất xe: được ứng dụng làm khu xe đạp, khung xe ô tô, xe tải. Đặc biệt được ứng dụng nhiều trong đóng thùng xe tải. Thép hộp cung cấp một khung gầy nhẹ nhưng vẫn đảm bảo tính ổn định và chống ăn mòn.
 3. Ứng dụng trong gia công cơ khí: Sắt hộp kẽm được sử dụng nhiều trong việc gia công công cổng, cửa sắt, bảng quảng cáo…
 4. Ứng dụng trong ngành nông nghiệp: Trong những năm gần đây, việc trồng nông sản sạch được chú trọng và đầu tư rất nhiều. Nguyên liệu chính để xây dựng hệ thống nhà kính, dàn trồng, hệ thống tưới tiêu cần sử dụng rất nhiều sản phẩm thép hộp.
 5. Ứng dụng trong hàng rào thép : Các sản phẩm thép ống tròn D60 – D90 được sử dụng để làm cột trong việc thi công lắp đặt hàng rào thép. Các sản phẩm thép hộp vuông kích thước nhỏ được sử dụng để làm khung hàng rào

Trên đây là những ứng dụng phổ biến của thép hộp trong đời sống. Thực tế thép hộp còn được ứng dụng trong nhiều mục đích khác nữa. Bạn có thể tìm kiếm thêm ứng dụng của thép hộp trên nền tảng tìm kiếm google

Những ưu điểm và lợi ích khi sử dụng thép hộp mạ kẽm cho công trình

Những thương hiệu thép hộp uy tín chất lượng có mặt trên thị trường

 1. Thương hiệu thép hộp Hòa Phát
 2. Thương hiệu thép hộp Hoa Sen
 3. Thương hiệu thép hộp Nam kim
 4. Thương hiệu thép hộp vinaone
 5. Thương hiệu thép hôp Sendo
Mới đánh giá post
0777 0999 88
icons8-exercise-96 chat-active-icon