Tại thị trường Việt Nam, nhắc đến thương hiệu Hòa Phát, chắc chắn không một ai là không biết đến. Với hơn nửa thế kỷ hoạt động trong lĩnh vực sản xuất và kinh doanh thép, Hòa Phát đã trở thành biểu tượng mạnh mẽ của sự thành công và phát triển bền vững trong nền kinh tế đất nước.

Thương hiệu thép Hòa Phát đã trở thành biểu tượng của chất lượng và uy tín. Nhận được sự tin dùng của khách hàng trên toàn quốc. Tuy nhiên gần đây trên thị xuất hiện các sản phẩm thép hộp làm giả – làm nhái thương hiệu Hòa Phát. Làm ảnh hưởng đến thương hiệu cũng như lòng tin của người tiêu dùng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách phân nhận biết thép hộp Hòa Phát chính hãng.

Tại sao trên thị trường xuất hiện thép hộp nhái – thép hộp giả

Trong thời gian gần đây, tình trạng xuất hiện thép hộp nhái hoặc còn gọi là thép hộp giả trên thị trường đang ngày càng trở nên phổ biến. Điều này bắt nguồn từ lòng tham lợi nhuận của một số doanh nghiệp và cá nhân, lợi dụng lòng tín và sự thiết thiểu biết về sản phẩm của người tiêu dùng. Để thu lợi bất chính bất chấp hậu quả nặng nề từ hành vi của mình gây ra cho khách hàng và xã hội.

Lợi dụng lòng tin và sự thiếu hiểu biết về sản phẩm của người tiêu dùng.

Bằng cách sản xuất và tiếp thị thép hộp giả dưới tên thương hiệu có tiếng hoặc bằng cách làm giả nhãn mác chất lượng, họ tận dụng lòng tin của người tiêu dùng để thu lợi bất chính. Việc này không chỉ gây thiệt hại cho người tiêu dùng mà còn làm ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của các thương hiệu uy tín.

Lòng tham bất chấp

Việc làm giả thép hộp của các thương hiệu nổi tiếng, chính vì từ lòng tham lợi nhâu. Các sản phẩm làm nhái được nhập về với giá thành cực thấp, sau khi hô biến bằng các thủ đoạn, được phân phối ra thị trường với giá thành gần bằng với hàng chính hãng. Thu về một khoản lợi nhuận khổng lồ, bất chấp hậu quả về sau.

Thủ đoạn làm giả

Các sản phẩm thép hộp nhái thường được sản xuất với chất lượng kém, sử dụng chất liệu kém chất lượng hoặc thậm chí không có lớp phủ bảo vệ chống rỉ sét như chất lượng kẽm. Điều này có thể khiến người tiêu dùng khó phát hiện sự khác biệt và bị lừa khi mua sản phẩm.

Lời khuyên của chúng tôi

Vì vậy, để đối phó với tình trạng thép hộp nhái và thép hộp giả trên thị trường, người tiêu dùng cần phải nâng cao kiến thức về sản phẩm, hiểu rõ về các đặc điểm cơ bản của chất liệu và chất lượng sản phẩm. Đồng thời, cơ quan quản lý và các tổ chức liên quan cũng cần tiến hành kiểm tra và kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn việc sản xuất và tiếp thị các sản phẩm giả mạo này, từ đó đảm bảo quyền lợi và an toàn cho người tiêu dùng.

Cách nhận biết thép hộp Hòa Phát chính hãng đơn giản nhất

Có rất nhiều các để phân biệt thép hộp hòa phát thật – giả, sau đây là hướng dẫn chi tiết cách nhận biết thép hộp hòa phát chinh hãng chính xác 100% từ Thành Đạt Steel.

Nhận biết thép hộp Hòa Phát chính hãng bằng các ký hiệu in trên ống thép

Trên thị trường có rất nhiều thương hiệu thép hộp uy tín như thép hộp Hòa Phát, thép hộp Hoa Sen, thép hộp Vinaone…

Mỗi thương hiệu đều được in logo, tên thương hiệu và các thông số sản phẩm trên thân ống thép. Vì vậy chúng ta có thể nhận biết thép hộp hòa phát chính hãng bằng quan sát bằng trực quan.

Logo Hòa Phát

Logo được in trên ống thép là hình ảnh của 3 tam giác cân giao nhau tại một điểm. Thể hiện sự chung tay, nỗ lực để vươn lên.

Tên thương hiệu ống thép Hòa Phát

Tên thương hiệu ống thép Hòa Phát được in thép dòng chữ “ HOA PHAT STEEL PIPE THUONG HIEU QUOC GIA ”

Chủng loại sản phẩm

Ống thép hòa phát được sản xuất với 3 dòng sản phẩm chính là thép hộp mạ kẽm, thép hộp đen và thép mạ nhúng nóng. Mỗi dòng sản phẩm được in trên cây sắt thể hiện đúng tính chất của từng chủng loại.

Vidu: Chủng loại ống thép mạ kẽm được in chữ  “ ONG THEP TON MẠ KEM ”

Quy cách sản phẩm

Thép hộp Hòa Phát được chia thành 3 loại: Thép hộp vuông hòa phát, thép hộp chữ nhật hào phát, thép ống tròn hòa phát. Mỗi loại được in theo từng quy cách, kích thước cụ thể đúng với từng sản phẩm.

Ví dụ: Thép hộp chứ nhật 30×60 được in trên cây thép “ 30 x 60 ”

Nhận biết thép hộp Hòa Phát chính hãng qua đai, khóa đai và đầu ống

Hòa Phát là một trong những thương hiệu thép hàng đầu tại Việt Nam. Vì vậy rất chú trọng trọng việc đưa thương hiệu hình ảnh đến người tiêu dùng. Điều này được thể hiện rất chi tiết từ việc in logo thương hiệu trên từng đai thép, khóa thép và nút nhựa đầu ống.

Việc đóng đai thép được quy định như sau: Mỗi bó thép được đóng 4 đai, trong trường hợp bó lẻ không đủ số lượng được đóng 3 đai, áp dụng cho hàng 6m.

  • Đối với ống tròn mạ kẽm được đóng nút bịt bằng nhựa màu xanh dương có in logo ở 2 đầu ống.
  • Ống mạ nhúng nóng có ren đầu cũng được bịt nút nhựa 2 đầu ống để bảo vệ đường ren, hạn chế gỉ sét.
  • Ống mạ kẽm nhúng nóng: Toàn bộ đều được đóng đai sơn màu xanh lá cây bản rộng 25cm.
  • Ống tôn mạ kẽm: Toàn bộ đều được đóng đai sơn màu xanh dương bản rộng 25mm.
  • Các loại ống đen khác: Được đóng đai bằng màu đen, hoặc đại tôn mạ kẽm có bản rộng 25mm hoặc 32mm. Tùy theo đọ dày và chủng loại bó ống để đảm bảo an toàn khi năng chuyển không bị đứt vỡ
  • Ống cỡ lớn: Đai bằng dây đai màu đen hoặc tôn mạ kẽm bản rộng 32mm.
  • Các khóa đai đều được dập chữ HÒA PHÁT nổi ở chính giữa.
  • Trên khóa đai có 2 cặp vết xé do ngoàm đóng đai. 
  • Đầu ống hộp gọn, ít có cạnh sắc cũng như vía đầu.
  • Đối với ống tròn cớ lớn: Được vét phẳng đầu và mép ngoài được vát khoảng 30 độ.

Cách nhận biết thép hộp hòa phát chính hãng bằng cách sử dụng các thiết bị đo tiêu chuẩn

Các nhận biết thép hộp hòa phát thật bằng kinh nghiêm.

Thành Đạt Steel là đại lý cấp 1 chuyên phân phối thép hộp hòa phát được ủy quyền chính thức từ “ Nhà máy ống thép Hòa Phát ” . Với hơn 15 kinh nghiệm trong ngành sắt, chúng tôi muốn chia sẻ với quý khách hàng một số kinh nghiệm quý báo khi mua thép hộp hòa phát để lựa chọn sản phẩm chính hãng phù hộp nhất cho công trình.

 

 

Điền Thông Tin Tư Vẫn & Báo Giá