Thành Đạt Steel là đơn vị chuyên sản xuất và phân phối lưới B40 uy tín hàng đầu. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi luôn cam kết mang đến cho khách hàng sản phẩm chất lượng cao và dịch vụ tốt nhất. Trong quá trình tư vấn và hỗ trợ khách hàng, chúng tôi nhận thấy có một số câu hỏi phổ biến mà nhiều người quan tâm khi tìm hiểu về lưới B40. Dưới đây là top 10 câu hỏi liên quan đến lưới B40 khách hàng quan tâm, kèm theo là câu trả lời chi tiết từ chuyên gia của chúng tôi.

top 10 cau hoi ve luoi b40
Giải đáp 10 câu hỏi về lưới b40 khách hàng quan tâm nhiều nhất.

1/ Lưới B40 Bọc Nhựa Là Gì? Được Làm Từ Vật Liệu Nào?

Trả lời: Lưới B40 là dòng sản phẩm lưới thép cao cấp, được sản xuất từ những sợi dây thép kẽm bọc nhựa PVC. Lớp nhựa PVC bao bọc toàn bộ bề mặt, có chức năng bảo vệ lõi thép bên trong trách các tác động từ bên ngoài như nắng, mưa… Điều này giúp tăng khả năng chống oxy hóa, tăng tuổi thọ sản phẩm.

Ngoài ra lưới b40 bọc nhựa có nhiều màu sắc mang lại tính thẩm mỹ cao cho công trình. Sản phẩm được sử dụng trong các công trình đòi hỏi tính thẩm mỹ và tiêu chuẩn cao và các công trình gần biển.

2/ Lưới thép B40 có những quy cách, kích thước nào?

Trả lời: Lưới thép B40 được sản xuất với nhiều quy cách, kích thước đa dạng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng trong thực tế. Chúng ta có thể phân loại quy cách lưới thép B40 như sau

2.1/ Phân loại theo quy cách khổ lưới

 • Khổ lưới thông dụng: Khổ 1m, khổ 1m2, khổ 1m5, khổ 1m8, khổ 2m, khổ 2m4.
 • Khổ lưới sản xuất theo yêu cầu: Là quy cách chiều cao cuộn lưới được sản xuất theo đơn đặt hàng. Tại Thành Đạt Steel chúng tôi nhân sản xuất lưới theo yêu cầu như khổ 1m25, 1m4, 1m6, 2m05, 2m4. Lưu ý: Cần đặt hàng trước 1 – 2 ngày để đáp ứng tiến độ thi công.

2.2/ Phân loại theo kích thước ô lưới

Kích thước ô lưới là yếu tố quan trong ảnh hưởng trực tiếp tới giá thành sản phẩm, ô lưới càng nhỏ thì giá thành càng cao và ngược lại ô lưới càng lớn thì giá thành càng thấp. Tùy vào từng mục đích sử dụng khách hàng nên lựa chọn ô lưới phù hợp nhất cho công trình.

Các kích thước ô lưới được phân loại như sau:

 • Kích thước ô lưới thương mại: 70x70mm.
 • Kích thước ô lưới sản xuất theo yêu cầu: 60x60mm, 50x50mm, 40x40mm.
 • Kích thước ô lưới nhỏ: 30×30 hay còn gọi lưới B30, 20×20 hay còn gọi là lưới b20.

Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng các kích thước ô lưới trên, gọi ngay cho chúng tôi để nhận báo giá tốt nhất. Hotline: 0777 0999 88 – 0336 337 399, email thepthanhdat24h@gmail.com

2.3/ Phân loại theo đường kính sợi lưới

Đường kính sợi lưới là yếu tố đảm bảo độ bền, khả năng chịu lực kéo của lưới thép B40. Sợi lưới có đường kính càng lớn thì chất lượng càng tốt, tuổi thọ sử dụng càng cao.

 • Đường kính sợi lưới thép mạ kẽm bao gồm: 2.5ly, 2.7ly, 2.75ly, 3ly, 3.3ly và 3.5ly. Trong đó sợi 2.5ly thường được sử dụng để sản xuất lưới b40 ô nhỏ ( lưới b30 và lưới b20 ).
 • Đường kính sợi lưới thép bọc nhựa là 3.7ly ( bao gồm lõi dây thép 2,7 ly và lớp nhựa PVC bên ngoài ).

3/ 1 cuộn lưới b40 dài bao nhiêu m? nặng bao nhiêu kg?

Đây là câu hỏi được chúng tôi ghi nhận nhiều nhất trong quá trình tư vẫn bán hàng? Thông thường khách hàng thường muốn biết thông tin chính xác nhất về sản phẩm mình cần và đặt những câu hỏi có nội dung tương tự cho chúng tôi. Trước khi trả lời câu hỏi trên, chúng tôi muốn khách hàng nắm được vẫn đề sau.

Trả lời: Tại thị trường Việt Nam sản phẩm lưới B40 được sản xuất từ rất nhiều nhà máy khác nhau. Mỗi đơn vị sản xuất cho ra thông số kỹ thuật riêng. Vì vậy thông số chiều dài và cân nặng 1 cuộn lưới b40 là không đồng nhất.

Tại Thành Đạt Steel chiều dài và cân nặng của 1 cuộn lưới B40 được chúng tôi quy ước dựa trên khổ lưới và độ dày sợi lưới hoặc sản xuất theo quy cách đơn đặt hàng. Nhằm hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng trong quá trình vận chuyển và thi công lắp đặt hàng rào lưới b40

Xem thêm bảng bazem quy cách trọng lượng lưới b40 tiêu chuẩn tại Công ty Thành Đạt Steel. Hoặc gọi điện trực tiếp cho nhân viên tư vẫn yêu cầu cung cấp thông số chính xác cho từ sản phẩm.

4/ 1 m lưới b40 bặng bao nhiêu kg? 1 m lưới b40 bao nhiêu tiền?

Trả lời: 1m lưới b40 nặng bao nhiêu kg phụ thuộc vào chiều cao khổ lưới, đường kính ô lưới và kích thước ô lưới. 

=>/ Bảng bazem trọng lượng lưới b40 tiêu chuẩn tại Thành Đạt Steel

5/ Lưới B40 mạ kẽm và Lưới B40 bọc nhựa khác nhau như thế nào?

Nhìn tổng quan lưới b40 mạ kẽm và lưới b40 bọc nhựa được sản xuất với quy cách và kích thước giống nhau. Điểm khác nhau của 2 sản phẩm này là nguyên liệu và những ưu điểm mang lại.

 • Lưới B40 mạ kẽm được sản xuất từ nguyên liệu dây thép mạ kẽm điện phân có độ dày từ 2.5ly đến 3.5ly.
 • Lướ B40 bọc nhựa được sản xuất từ nguyên liệu dây thép kẽm bọc nhựa có độ dày là 3.7ly

Bảng so sánh ưu điểm của lưới kẽm và lưới bọc nhựa

Tiêu chí

Lưới B40 mạ kẽm

Lưới B40 bọc nhựa

Chất liệu

Sợi thép mạ kẽm

Sợi thép mạ kẽm và bọc thêm lớp nhựa PVC

Độ bền

Cao, chống gỉ tốt nhưng có thể bị ăn mòn theo thời gian

Cao hơn do có lớp nhựa bảo vệ, tăng khả năng chống gỉ

Thẩm mỹ

Màu sắc kẽm tự nhiên, đơn giản

Đa dạng màu sắc (xanh, đen, xám, trắng)

Khả năng chống thời tiết

Chống gỉ tốt, chịu được thời tiết khắc nghiệt

Chống gỉ tốt hơn, bảo vệ khỏi tác động của môi trường

Giá cả

Thấp hơn lưới bọc nhựa

Cao hơn do lớp nhựa PVC

Ứng dụng

Thường dùng trong xây dựng, làm hàng rào đơn giản

Phù hợp cho các công trình cần tính thẩm mỹ và độ bền cao

Khối lượng

Nhẹ hơn so với lưới bọc nhựa

Nặng hơn do lớp nhựa bọc bên ngoài

Độ linh hoạt

Dễ uốn, dễ cắt

Ít linh hoạt hơn do lớp nhựa, nhưng vẫn có thể cắt và uốn

Bảo trì

Cần kiểm tra thường xuyên để tránh gỉ sét

Ít cần bảo trì hơn nhờ lớp nhựa bảo vệ

Thời gian sử dụng

Tuổi thọ tốt trong 10 – 15 năm điều kiện bình thường

Tuổi thọ cao hơn, đặc biệt trong điều kiện khắc nghiệt

6/ Lưới b40 ngoài làm hàng rào còn được ứng dung trong những mục đích gì?

Như đã đề cập ở trên, lưới thép B40 được sản xuất với nhiều quy cách và kích thước nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng tăng trong thực tế. Sau đây là một số ứng dụng thực tế của lưới B40 khách hàng có thể tham khảo.

6.1/ Làm hàng rào lưới thép, hàng rào bảo vệ, hàng rào an ninh.

 Đây là mẫu hàng rào cho vườn cây trồng, khoanh vùng đất chăn nuôi, hàng rào bảo vệ cho công trình xây dựng như nhà ở, bệnh viện, khu vui chơi, công viên, công trình đang thi công, phân chia khu vực trong công xưởng, hàng rào biên giới…

6.2/ Lưới thép ô nhỏ được gia công làm lồng, chuồng chăn nuôi.

 Lưới B40 kích thước ô nhỏ 20x20mm, 30x30mm được gia công làm lồng chuồng chim, nhân giống gia cầm, nuôi các loại gặm nhấm như Nhím, Dúi…

6/3 Được ứng dụng làm hàng rao sân tennis, sân gold.

Đối với các sân tennis hay sân gold yêu cầu cho các loại lưới thép là không để bóng lọt qua lưới. Vì vậy lưới B40 ô 40x40mm, 50x50mm là sự lựa chọn tuyệt vời .

6/4 Được sử dụng gia cố bê tông thay thế lưới thép hàn.

Với ưu điểm bền, linh hoạt sản phẩm được các đơn vị nhà thầu sử dụng để gia cố bê tông cho các công trình phụ thay thế cho lưới thép hàn. Với phương pháp này sẽ giúp cho các đơn vị nhà thầu tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian mà vẫn đáp bảo được chất lượng công trình.

Xem thêm bài viết: Ứng dụng của lưới b40 trong đời sống

7/ Lưới b40 được bán theo đơn giá kg hay đơn giá m?

Đây là câu hỏi rất hay từ khách hàng, bởi đây là kinh nghiệm trong nghề mà không phải đơn vị nào cũng sẵn sang giải đáp cho khách hàng. Bởi nhờ vào thủ thuật này, các đơn vị sản xuất có thể bán được nhiều hàng hơn cho khách hàng. Sau đây là câu trả lời chi tiết từ thành đạt.

Trả lời: Trên thị trường có một số đơn vị bán lưới b40 theo đơn giá kg và phân lớn sẽ báo giá lưới b40 theo đơn giá m. Nếu khách hàng có chiến lược mua thông minh thì 2 hình thức này không chênh lệch về giá thành.

 • Thông thường các đơn vị bán theo giá kg lưới b40 có dung sai thấp, ô lưới nhỏ. Vì vậy nếu quy ra thì 1m lưới b40 có trọng lượng rất nặng. Vì vậy khách hàng cần phải mua số lượng nhiều hơn cho công trình của mình. Ngoài ra trong quá trình thi công sẽ có những sai số dẫn đến thừa hoặc thiếu gây mất thời gian, tốn nhân công, chi phí.
 • Đối với các đơn vị bán theo đơn giá m lưới b40 có dung sai cao hơn, sử dụng ô lưới thương mại là 70x70mm. Ưu điểm của hình thức này là giao đúng số lượng m lưới mà công trình cần. Vì vậy khách hàng cần tham khảo quy cách, trọng lượng trong quá trình mua hàng để đáp bảo đúng sản phẩm khi nhận hàng.

8/ Có nên sử dụng lưới b40 cũ cho công trình không?

Là một chuyên gia trong lĩnh vực thép tội luôn hướng tới khách hàng sử dụng các sản phẩm sắt thép mới, chính hãng chất lượng cao. Đối với các sản phẩm lưới thép cũng vậy sau đây là những lý do bạn không nên sử dụng lưới b40 cũ cho công trình,

8.1/ Kích thước, quy cách và chất lượng không đồng đều

– Đối với các sản phẩm lưới cũ sẽ được gom từ nhiều công trình và phân loại dựa trên quy cách và chất lượng. Như đã đề cập ở trên, lưới thép B40 được sản xuất từ nhiêu nhà sản xuất khác nhau, vì vậy quy chuẩn về thông số không đồng nhất.

8.2/ Chất lượng không đảm bảo

– Là sản phẩm đã qua sử dụng tiếp xúc các tác yếu tố từ môi trường như nắng, mưa, thậm chí là các hóa chất. Lớp mạ kẽm sẽ bị bào mòn dẫn đến chất lượng không đảm bảo.

8.3/ Mất thẩm mỹ cho công trình

– Lưới cũ đã qua sử dụng không giữ được bề mặt sang bóng hay màu sắc như ban đầu. Tùy vào mức độ bị bào mòn khi quan sát trực quan bằng mắt sẽ gây cảm giác không thuận mắt, thẩm mỹ kẽm.

8.4/ Chi phí bảo trì cao, tuổi thọ sử dụng thấp

Tùy vào mức độ chất lượng của lưới cũ mà chi phí bảo trì và tuổi thọ  sử dụng cao hoặc thấp. Thông thường lưới cũ tuổi thọ sử dụng chỉ bằng ¼ so với các sản phẩm mới.

Trên đây là các lý do phổ biến chúng tôi đưa ra để tuyết phục khách hàng lựa chọn các sản phẩm lưới b40 mới cho công trình. Tuy nhiên tùy vào mục đích sử dụng chúng ta có thể lựa chọn sản phẩm cũ cho các công trình phụ giúp tiết kiệm chi phí.

9/ Làm hàng rào sân tennis nên lựa chọn loại lưới nào?

 

=>/ Xem thêm bài viết: Tư vẫn lựa chọn lưới thép phù hợp để làm hàng rào sân tenis

10/

 

Điền Thông Tin Tư Vẫn & Báo Giá